fbpx
10 Thiết Kế Kinh Điển Trong Lịch Sử Của Thế Giới Đồng Hồ - Đồng hồ chính hãng cao cấp

10 Thiết Kế Kinh Điển Trong Lịch Sử Của Thế Giới Đồng Hồ

11/05/201809:19

Trong lịch sử phát triển của ngành công nghiệp đồng hồ có hàng trăm hàng ngàn những thiết kế khác nhau, nhưng chỉ một số ít trở thành huyền thoại. Những thiết kế này trở thành trào lưu hay khởi nguồn cho sự phát triển của những dòng đồng hồ cao cấp – đến ngày nay vẫn được yêu thích trên toàn thế giới. Hãy ngược dòng lịch sử nhìn lại những mẫu đồng hồ kinh điển đã từng được thiết kế. 

1. Cartier Santos (1904)

Sự ra đời của Cartier Santos thật đơn giản khi Louis Cartier đã biến một chiếc đồng hồ bỏ túi thành đồng hồ đeo tay cho một người bạn ở Paris, một trong những phi công đầu tiên. Năm 1904 Alberto Santos-Dumont là một trong những phi công tiên phong đầu tiên trên thế giới và ông muốn đo được thời gian trong khi giữ nguyên hai tay điều khiển. Cariter Santos đáp ứng đầy nhu cầu đó, với mặt số lớn cùng ký tự rõ ràng để ông có thể xem giờ chỉ bằng một liếc mắt, đây là thứ cần thiết nhất ở một chiếc đồng hồ phi công.

cartier-santos dau tien

Một trong những chiếc đồng hồ Cartier nguyên mẫu dành riêng cho phi công huyền thoại Alberto Santos – Dumont vào năm 1910

Sau đó Santos-Dumont đã luôn đeo nó mỗi khi ông thực hiện những chuyến bay vô cùng mạo hiểm của mình. Chính điều này khiến Cartier Santos trở thành biểu tượng được coi là biểu tượng tôn vinh cho thời kỳ con người vượt qua nỗi sợ hãi để khám phá và chinh phục bầu trời.

Chiếc đồng hồ mang biểu tượng cho lòng dũng cảm cũng khai phá một dòng đồng hồ mới dành cho phi công. Ngày càng có nhiều thương hiệu sản xuất đồng hồ dành riêng cho phi công hơn tuy nhiên Cartier Santos chính là khởi đầu những chiếc đồng hồ phi công. những chiếc đồng hồ của Cartier Santos hiện nay với mức giá thấp nhất 7.000 USD có những chiếc lên tới 94.500 USD.

Cartier Santos Dumont

Cartier Santos – Dumont có giá lên tới 50.000 USD

2. Jaeger Le coutre Reverso (1931)

1h15 chiều ngày mùng 04 tháng 03 năm 1931 tại Paris, Rene – Alfred Chauvot đã chính thức công bố một phát minh sáng tạo bậc nhất trong ngành chế tác đồng hồ. Về một chiếc đồng hồ vượt qua những nguyên tắc khuôn khổ truyền thống “có thể trượt và lật mặt”, thời điểm ra đời mẫu đồng hồ huyền thoại Reverso.

Ban quyen thiet JLC Reverso

Giấy đăng ký bản quyền về thiết kế trượt và xoay độc đáo của Reverso

Nhưng mọi thứ được bắt đầu sớm hơn vào mùa đông những năm 1930 – 1931, những doanh nhân thụy sỹ và nhà sưu tập đồng hồ Cesar de Trey dự khán một trận đấu Polo của những sỹ quan người anh. Một trong số người đó thách thức Cesar có thể tạo ra một chiếc đồng hồ có đủ khả năng tham gia vào những trận đầu Polo. Cesar biết chỉ có thể có một người có thể giúp mình được, Jacques David Lecoutre chủ sở hữu nhà mày Lecoutre, nơi có thể cung cấp những bộ máy và thiết kế đồng hồ độc đáo nhất khi đó.

JLC reverso 1931

Mẫu đồng hồ JLC Reverso đầu tiên được ra đời năm 1931

Kết quả là sự ra đời của JLC Reverso, chiếc đồng hồ thanh lịch có thể bảo vệ trước va đập bằng cách trượt và xoay mặt đồng hồ. Reverso vẫn luôn là một thết kế được coi là sáng tạo nhất với mức giá khá hợp lý nó trở thành mẫu đồng hồ bán chạy nhất trong lịch sử của JLC. Reverso hiện nay có rất nhiều phiên bản khác nhau, giá thấp nhất cho một chiếc chỉ khoảng 4.500 USD.

jaeger-lecoultre-Reverso-Tribute-Gyrotourbillon

Reverso Gyrotourbillon 2 có giá lên tới 350,000 USD

3. Rolex Datejust (1945)

Rolex một trong những hãng đồng hồ thương mại thành công trong lịch sử, họ không chỉ có một mà có rất nhiều thiết kế kinh điển. Việc lựa chọn Datejust hay Submarine kinh điển hơn cũng là vô cùng khó khăn. Submarine mẫu đồng hồ thể thao với nhiều câu chuyện huyền thoại trong lịch sử. Nhưng Datejust mới là mẫu đồng hồ thể hiện đúng nhất bản chất của Rolex: Đơn giản, đáng tin cậy, vững bền, phù hợp với tất cả mọi người.

Rolex-Datejust-1947

Một trong những mẫu datejust đầu tiên vào thời điểm 1947

Rolex được xem là hãng với nhiều tiên phong và sáng kiên đối với các mẫu đồng hồ đeo tay. Vào năm 1945, để kỹ niệm sinh nhật lần thứ 40 của mình hãng cho ra mắt mẫu đồng hồ Oyster Perpetual Datejust. Datejust đã ghi tên mình vào lịch sử ngành đồng hồ khi đã thực hiện cuộc cách mạng với tính năng lịch ngày ngay tức khắc chuyển sang ngày mới vào lúc 12 giờ. Đây trở thành Slogan quan trọng trong lịch sử của Datejust – The date was just, all the time (Ngày luôn luôn đúng vào mọi thời điểm).

Rolex-Datejust-1958

Datejust 1958 mẫu đồng hồ đầu tiên với thiết kế độc quyền thấu kính tại ô lịch ngày (Cylops)

Thêm một phát minh quan trọng nữa trên mẫu đồng hồ datejust đó chính là ô lịch ngày. Trước đó tất cả các hãng đồng hồ sử dụng kim để chỉ lịch ngày, việc xuất hiện ô lịch là mốt phát minh quan trọng khi đó giúp khách hàng có thể xem được rõ ràng. Dù đã được ra mắt hơn 70 năm những thứ datejust đem lại vẫn còn nguyên giá trị, nó trở thành mẫu đồng hồ yêu thích trên toàn thế giới. Mức giá mỗi chiếc hiện nay khoảng 8.000 – 10.000 USD.

rolex datejust 41mm

Để chiều lòng khách hàng với xu hướng thích đeo những chiếc đồng hồ lớn hơn, năm 2012 Rolex ra mắt những chiếc Datejust size 41mm

4. Panerai Luminor (1949)

1993 là một năm quan trọng trong lịch sử của Panerai và mẫu đồng hồ mang tính biểu tượng nhất của hãng Panerai Luminor. Lần đầu tiên Luminor và phiên song sinh với nó Luminor Marina được giới thiệu thương mại trước công chúng. Trước đó, đồng hồ Panerai chỉ dành cho lực lượng quân sự. Lấy cảm hứng từ những mẫu trong quá khứ,Luminor đã nhanh chóng đạt được thành công trên toàn thế giới bởi thiết kế đặc trưng không thể nhầm lẫn cùng với một lịch sử hấp dẫn.

Panerai Luminor 1993

Mẫu đồng hồ đầu tiên được Panerai giới thiệu thương mại vào năm 1993

Mẫu Panerai Luminor đầu tiên được ra đời vào năm 1949 theo đơn đặt hàng bí mât của hải quân hoàng gia Ý. Với yêu cầu việc thiết kế chế tạo một chiếc đồng hồ có thể chịu được những điều kiện hết sức khắc nghiệt dưới đáy biển . Mẫu đồng hồ với mục đích sử dụng cho đặc công người nhái có thể đo đếm được thời gian lặn và tấn công kẻ thù, đặc biệt nhất nó có thể dễ dàng xem được trong bóng tối dưới độ sâu hàng chục mét.

PANERAI-1955

Một trong những đồng hồ Panerai 1955 vô cúng hiếm được đấu giá lên 425.000 Franc Thụy Sỹ – bởi Sotheby’s

Cái tên Luminor cũng chính là tên một trong những phát minh quan trọng Panerai. Một chất có thể tự phát sáng mới gọi là Luminor, nó không chỉ an toàn hơn radium mà còn tỏa sảng rực rỡ hơn (dòng đồng hồ trước của Panerai là Radiomir sử dụng chất phóng xạ radium vô cùng độc hại). Hầu hết những mẫu đồng hồ Panerai được sản xuất vào thời gian này theo dạng bí mật, theo ước tính của nhiều chuyên gia số lượng rơi vào khoảng 300 chiếc. Chúng luôn có mức giá khá cao trong những buổi đấu giá, “Luminor” 1955 trở thành một trong những mẫu đồng hồ vỏ thép có mức giá cao kỷ lục 425.000 Franc Thụy Sỹ được mua bởi một “Paneraimania”. Ngày nay mỗi chiếc Panerai Luminor phổ biến ở mức giá 6.000 – 10.000 USD.

Panerai lifestyle

5. Breitling Nativimer (1952)

Nếu Cartier Santos trở thành đồng hồ huyền thoại cho phi công vì thiết kế đặc trưng hay bởi những câu chuyện ly kỳ thì Breitling Nativimer lại trở thành huyền thoại theo một cách đơn giản hơn bới độ chính xác và nhưng tính năng tuyệt với mà nó mang lại. Mẫu đồng hồ được mệnh danh là “Mini computer for Pilot”.

Breitling phi cong

Breitling đồng hồ dành cho phi công chuyên nghiệp

Năm 1884 thương hiệu Breitling được thành lập bởi chàng trai trẻ Leon Breitling khi mới chỉ 24 tuổi. Thời điểm đầu tiên hãng tập trung sản xuất mẫu đồng hồ bảng điều khiển máy bay và đồng hồ đếm giờ với mục đích quân sự. Ngay từ năm 1915 Breitling giới thiệu mẫu đồng hồ đếm giờ cho phi công đâu tiên, các bộ máy đếm giờ liên tục được hãng phát triển nâng cấp. Năm 1934 được Willy Breitling (con trai của Leon) hoàn thiện cơ cấu điều chỉnh Chronograp với 2 núm chức năng riêng biệt: bắt đầu và khởi động lại. Không dừng lại ở đó Willy yêu cầu nhà toán học Marcel Robert tạo những công thức toán học để phi công dựa trên những mẫu đồng hồ nhanh chóng có thể tính toán được tốc độ, mức tiêu thụ nhiên liệu, thời gian đạt tới độ cao cần thiết.

Breitling 1952

Breitling Nativimer đầu tiên được ra mắt vào năm 1952

Những yếu tố đó tạo ra tiền đề quan trọng cho sự ra đời của Breitling Nativimer vào năm 1952. Cái tên Nativimer được ghép từ 2 chữ “Nativion” và “Timer” với ý nghĩa bẻ lái thời gian, với mẫu đồng hồ này phi công có thể tính toán được ít nhất 10 thông số cần thiết cho mỗi chuyến bay. Ngay lập tức nó được hàng loạt lực lượng không quân các nước đưa vào sử dụng, trở thành một công cụ cần thiết cho mọi phi công. Breitling trở thành biểu tượng như một chiếc máy tính trên cổ tay trước thời kỳ xuất hiện thiết bị điện tử, ngày này mỗi chiếc Nativimer thông thường có giá khoảng 7.000 USD.

Breitling Navitimer 60 years

Mẫu đồng hồ kỷ niệm 60 năm lịch sử của Nativimer vào năm 2012 có giá 8,080 Euro.

6. Omega Speed Master (1957)

Speed master được giới thiệu lần đầu tiền vào năm 1957 với ý nghĩa của một chiếc đồng hồ thể thao dành cho bộ môn đua xe tốc độ, củng cố vị trí của Omega trong vai trò là nhà tài trợ chính thức cho thế vận hội Olympic. Cái tên Speedmaster được chọn bởi nó cũng là một phần của dòng Seamaster – Railmaster nvó cũng bao gồm ý nghĩa khả năng đo được vận tốc trên vành Bezel của đồng hồ (Tachymeter).

omega speed master 1958

Một trong những mẫu Omega Speed Master đầu tiên được ra mắt năm 1958

Nếu Omega với Seamaster có khả năng chinh phục giới hạn độ sâu dưới nước thì SpeedMaster là mẫu đồng hồ huyền thoại với khả năng chinh phục vụ trũ. Năm 1962, Nasa đang chuẩn bị cho những chuyển thám hiểm ngoài không gian đầu tiên của loài người vì vậy họ cần một đồng hồ đeo tay mà có thể chịu được các điều kiện khó khăn khắc nghiệt của không gian. Khi đó Nasa đã mua một loạt các bộ máy đồng hồ đếm giờ (Chronograph) của các thương hiệu khác nhau bao gôm Breitling, Longines, Omega, Rolex. Cơ quan Nasa có nhiệm vụ tìm kiếm chiếc đồng hồ tốt nhất để các nhà du hành có thể đeo được bên ngoài không gian.

Omega-Moonwatch-Speedmaster-Professional

“Chiếc đồng hồ đầu tiên đặt chân lên Mặt Trăng”

Bắt đầu từ khoảng năm 1962, NASA đã mua một loạt các chronograph của các thương hiệu khác nhau bao gồm Breitling, Longines, Omega, Rolex và những người khác có nhiệm vụ tìm kiếm chiếc đồng hồ tốt nhất có sẵn cho các nhà du hành của họ để mặc trong không gian. Trải qua quá trính kiểm tra nghiêm ngặt và 11 thử nghiệm khắc nghiệt nhất từ trước đến nay trong lịch sử đồng hồ. ngày 01 tháng 03 năm 1965 các kết quả thử nghiệm hoàn thành và chỉ duy nhất Omega Speedmaster vượt qua. Nó trở thành chiếc đồng hồ đầu tiên bay vào vũ trụ và sử dụng ngoài không gian cùng với 3 thành viên của phi hành đoàn tàu Gemini Titan III.

Omega-Speedmaster-Moonwatch

Omega Speedmaster Professional Moonwatch biểu tượng về giá trị và chất lượng của Omega

Điều kỳ lạ là, Omega chỉ biết về cuộc hành trình của Speedmaster sau khi nhìn thấy một bức ảnh của Ed White trong chuyến đi bộ ngoài vũ trụ. Để đánh dấu sự kiện quan trọng này Omega quyết định đổi tên sản phẩm thành Speedmaster Professional. Đến ngày nay nó vẫn là luôn là biểu tượng cho giá trị và chất lượng của mỗi chiếc đồng hồ mà Omega tạo ra, mỗi chiếc Speedmaster có giá thấp nhất khoảng 8.500 USD.

7. Audemars Piguet Royal Oak (1972)

Được ra mắt vào những năm 1971 AP Royal Oak trở thành biểu tượng xa xỉ được nhận biết dễ dàng bới tất cả khách hàng. Đó chính là chiến lược của AP để thoát khỏi cuộc khủng hoảng đồng hồ Quartz giả rẻ, sự cần thiết ra mắt một sản phẩm mới mang tính cách mạng. Định hướng cho toàn bộ các thương hiệu đồng hồ cao cấp của Thụy Sỹ về những sản phẩm có thể đạt đến mức giá cao hơn mà chẳng cần được trang trí bởi những loại vật liệu đắt giá. Và từ thời điểm này trở đi, giá bán của những chiếc đồng hồ phụ thuộc vào vẻ đẹp trong thiết kế, độ chính xác trong máy móc và chất lượng hoàn thiện của các chi tiết máy móc.

Audemars-Piguet-Royal-Oak-1972

Nguyên bản mẫu đồng hồ AP Royal Oak được ra mắt vào năm 1972

Trọng trách thiết kế một sản phẩm huyền thoại đương nhiên thuộc về Geral Genta bậc thầy chế tác đồng hồ cơ khí, người đã nổi tiếng trước đó với thiết kế Constellation của Omega hay Golden Elipsse cho Patek Phillipe. Royal Oak được Geral Genta lên ý tưởng thiết kế chỉ trong một đêm mà cho đến tận sau này chính ông cũng phải thừa nhận đó là một trong những giây phút thăng hoa nhất của cuộc đời mình.

Gerald Genta Royal Oak

Bản vẽ thiết kế của Royal Oak được Gerald Genta thiết kế trong một đêm thăng hoa

Mẫu đồng hồ được ra mắt tại Basel World vào năm 1972 và là tâm điểm của sự chỉ trích vì một mức giá trên trời. 3,300 Swiss Franc khi đó bằng 10 lần những chiếc đồng hồ Rolex Submarine và đắt hơn cả những mẫu đồng hồ vàng nguyên khối của Patek Phillipe. Ngày nay mức giá trung bình của Royal Oak cũng không hề rẻ lên tơi 30.000 – 50.000 USD cho một chiếc

Audemars-Piguet-Royal-Oak-Jumbo

Royal Oak Jumbo mẫu đồng hồ huyền thoại vẫn yêu thích cho đến tận ngày nay có giá khoảng 25.000 USD.

8. Patek Phillipe Nautilus (1976)

Đứng trước sự thành công của AP và 4 năm sau ngày Royal Oak ra đời, Patek quyết định phải phát triển bằng được mẫu đồng hồ thể thao vỏ thép nguyên khối độc quyền với chất lượng cao cấp nhất. Cũng dễ hiểu để có một chiếc đồng hồ với thiết kế hoàn hảo, Patek cậy nhờ tới Gerald Genta người thiết kế dòng đồng hồ huyền thoại cho AP.

Patek-Nautilus-1976

Nguyên bản mẫu đồng hồ Patek Philippe mã hiệu 3700/1 – được giới thiệu năm 1976

Câu chuyện về bản bản phác thảo đầu tiên của Nautilus cũng khá ly kỳ. Gerald Genta khi đó đang dùng bữa tối tại một khách sạn ở Basel đối diện ông là những người Patek. Bất chợt ông gọi người phục vụ mang đến cho mình một cây bút và tờ giấy, bản thiết kế của mẫu đồng hồ huyền thoại ra đời chỉ trong có 5 phút khi Geral vẫn đang nhìn những người Patek ăn. Tên Nautilus còn tầu ngầm được điều khiển bởi thuyển trưởng Nemo trong tác phẩm của “ Hai vạn dặm dưới đáy biển” – Jules Verne.

gerald-genta-nautilus-original-drawing

Bản thiết kế của Patek Phillipe Nautilus được Gerald Genta được thực hiện trong vòng 5 phút

Trong khi các thương hiệu của Thụy Sĩ tập trung vào củng cố thương hiệu và cắt giảm chi phí, Nautilus lại được gắn liền với khẩu hiệu ‘’chiếc đồng hồ vỏ thép đắt đỏ nhất trên thế giới’’. Thật vậy, giá bán của Nautilus tại thời điểm cuối những năm 70 đắt gấp 2 lần so với giá bán của những mẫu đồng hồ cao cấp vỏ vàng. Một chiếc Patek Nautilus hiện nay có giá thấp nhất khoảng 25.000 USD

Patek nautilus gold

Sau 40 năm Nautilus vẫn luôn được săn đón bởi những tay chơi đồng hồ thứ thiệt

9. Ebel Classic Wave (1977)

Ebel một trong số ít thương hiệu đồng hồ thụy sỹ trở thành một hiện tượng trong những năm 70 – 80 của thế kỷ trước, khi một loạt ông lớn những tượng đài của ngành đồng hồ thụy sỹ sụp đổ bởi cuộc khủng hoảng Quartz. Lạ lùng thay Ebel chỉ với một mẫu đồng hồ lại trở thành một trong những thương hiệu được yêu thích và trở thành kỳ phùng địch thủ của Rolex trong thập niên những năm 80 – 90.

Ebel 1980

Ebel Classic mẫu đồng hồ thành công nhất trong thập niên 80

Được giới thiệu chính thức lần đầu tiên vào năm 1977, Ebel Wave Classic cho ra mắt một loại dây kim loại đặc biệt miêu tả hình tượng của những con sóng, một thiết kế độc vẫn chị xuất hiện trên những chiếc đồng hồ Ebel đến tận ngày nay. Ngay lập tức nó đạt được những thành công to lớn và trở thành trào lưu của đồng hồ khi đó. Ít ai được biết thiết kế này của người cháu Piere Alain Blum dành tặng sự ngưỡng mộ cho tình yêu của ông bà mình. Logo của Ebel còn được là double E kiss chính là ghép tên của 2 vợ chồng sáng lập Eugene Blum và Alice Levy.

Ebel Architect of times

“Architect of time” Slogan thể hiện đấy đủ sự hoàn hảo tuyệt mỹ trong thiết kế của Ebel Classic

Sự thành công của Classic Wave giống như những con sóng, đến nỗi nó còn cập bến cả Nước Mỹ xa xôi bên kia bờ Đại Tây Dương. Nó trở thành một đại diện của biểu tượng pop-cult (văn hóa đại chúng) nước Mĩ trong những thập niên 80. Chắc không ai có thể quên hình ảnh thanh tra James Crockett hào hoa (do Don Johnson thủ vai) – tay trái đeo Ebel Classic, dây kim loại uốn sóng, ăn vận phong trần kiểu Italo – trong loạt phim Miami Vice giữa thập niên 1980. Đến tận ngày này Ebel Wave vẫn luôn là biểu tượng cho vẻ đẹp sang trọng lịch lãm, mỗi chiếc đồng hồ Ebel có giá trung bình 2.000 – 3.000 USD.

ebel-wave

Sau gần 40 năm vẻ đẹp đến từ sự đơn giản sang trọng lịch lãm vẫn làm mê hoặc khách hàng trên toàn thế giới

10. Bell & Ross Aviation (2000)

Khác hẳn với những mẫu đồng hồ kể trên Bell & Ross không có một câu chuyện huyền thoại hay bề dày lịch sử lâu đời, nhưng Aviation có khí chất của một đứa con sinh ra bởi bầu trời. Với tôn chỉ: “Chức năng – Kiểu dáng – Tin cậy”, những chiếc đồng hồ của Bell & Ross được tạo ra với một mục đích duy nhất là hoạt động chính xác trong những điều kiện khắc nghiệt nhất. Câu chuyện của Bell & Ross bắt đầu năm 1992, khi nhà thiết kế đồng hồ người Thụy Sĩ Bruno Belamich gặp doanh nhân Rosillo. Hai tiếng đầu trong họ của hai ông đã tạo thành tên của một thương hiệu đồng hồ với thiết kế không thể nhầm lẫn với mặt số dễ đọc trong mọi hoàn cảnh, đi kèm chức năng và độ tin cậy hàng đầu.

Bell & Ross Pilot

Bell & Ross, kẻ viết lại lịch sử dòng đồng hồ phi công

Cùng là những mẫu đồng hồ lấy tinh thần từ phi công nhưng Bell & Ross đã nổi lên như một hiện tượng với thiết kế đi ngược lại lối mòn truyền thống, hiện đại, trẻ trung với rất nhiều phiên bản thiết kế đặc biệt. Toàn bộ thiết kế được lấy cảm hứng từ chính khoang lái máy bay với kích thước lớn Aviation trở thành tượng đài mới cho dòng đồng hồ phi công. Nó đơn giản dành cho những người trẻ, ưa phiêu lưu, luôn tìm đến những thứ mới mẻ nhưng không kém phần sành sỏi và tinh tế.

bell & ross Aviaation Lifestyle

Bell & Ross Avition vượt qua giới hạn chiếc đồng phi công truyền thống mà còn dành cho người ưu phiêu lưu, sành sỏi và tinh tế

Chỉ trong một thời gian ngắn Bell & Ross trở thành một hiện tượng trong làng đồng hồ thế giới, một làn sóng mới mẻ thay cho những chiếc đồng hồ phi công đã hàng trăm năm tuổi. Mỗi chiếc đồng hồ Bell & Ross có giá trung bình vào khoảng 3.000 – 5.000 USD.

Bell & Ross Aero

Bell & Ross Aero với thiết kế sáng tạo tiên phong có mức giá 4,900 Euro

Cảm nhận khách hàng

Nguyen Trang

Nguyen Trang

Mình vừa mua một sản phẩm bên shop và xài gần được một tháng, cảm thấy rất vừa ý.

Hoai Nam

Hoai Nam

Nhân viên bán hàng rất nhiệt tình.

Nguyen Hung

Nguyen Hung

Đã mua một em, rất ưng ý!

Liem Trinh

Liem Trinh

Chuẩn hàng chính hãng, mức giá khá tốt sẽ ủng hộ lần tiếp theo.

Đào Anh Khoa

Đào Anh Khoa

Đặt hàng được kiểm tra hàng trước khi thanh toán là mình rất yên tâm, shop làm ăn rất uy tín, sẽ ủng hộ shop dài dài

Nguyễn Mạnh Hùng

Nguyễn Mạnh Hùng

Mình nhận đồng hồ rất ưng ý nhé, đẹp lắm ạ

Binh Dung

Binh Dung

Nhân viên của shop rất nhiệt tình, đồng hồ mình đặt thì ưng ý lắm rồi

Michael Tú

Michael Tú

Đồng hồ của shop đúng chuẩn, ủng hộ shop dài dài

Đồng hồ Meccaniche Veneziane Arsenale: Mang cả tinh thần Venice trên cổ tay

14/09/202010:35

Mạnh mẽ và khoáng đạt, những chiếc đồng hồ Arsenale của Meccaniche Veneziane giống như những pháo đài trên cổ tay, tái hiện lại một biểu tượng của nước Ý…

Bảng Xếp Hạng Các Thương Hiệu Đồng Hồ

20/04/201806:34

“Thời gian là thứ quý giá nhất mà chúng ta có được, một chiếc đồng hồ trên cổ tay sẽ nhắc nhở ta về những giá trị đích thực” –..

Mua Đồng Hồ Chính Hãng – Tưởng Khó Mà Dễ

27/04/201806:51

Trong thời đại bùng nổ công nghệ thông tin, người tiêu dùng có thể dễ dàng thấy vô số những quảng cáo bán đồng hồ chính hãng tràn lan trên..

10 Thiết Kế Kinh Điển Trong Lịch Sử Của Thế Giới Đồng Hồ

11/05/201809:19

Trong lịch sử phát triển của ngành công nghiệp đồng hồ có hàng trăm hàng ngàn những thiết kế khác nhau, nhưng chỉ một số ít trở thành huyền thoại…

Đồng hồ Swiss Made có thực sự được sản xuất tại Thụy Sỹ

24/05/201807:47

Trong thế giới cũng những chiếc đồng hồ Thụy Sỹ có những chiếc đồng hồ chỉ vài trăm đô nhưng cũng có những chiếc hàng chục ngàn đô nhưng chung..

Chính Hãng

Chính Hãng

Đền gấp 10 nếu hàng Fake

Đền gấp 10 nếu hàng Fake

Trong 7 ngày

Trong 7 ngày

Miễn phí giao hàng Toàn Quốc

Miễn phí giao hàng Toàn Quốc

1
Liên hệ với chúng tôi