Đồng hồ Swiss Made có thực sự được sản xuất tại Thụy Sỹ

Đồng hồ Swiss Made có thực sự được sản xuất tại Thụy Sỹ

24/05/201807:47

Trong thế giới cũng những chiếc đồng hồ Thụy Sỹ có những chiếc đồng hồ chỉ vài trăm đô nhưng cũng có những chiếc hàng chục ngàn đô nhưng chung đều mang một dòng chữ chung Swiss Made. Vậy liệu bạn đã hiểu đúng và đủ giá trị của dòng chữ Swiss Made đầy quyền lực trong câu chuyện về những cỗ máy thời gian, hãy cùng chúng tốt tìm hiểu qua bài phỏng vấn trên tạp chí thời báo phố Wall.

Swiss Made

Hỏi: Tôi nghe nói rằng một chiếc đồng hồ muốn gắn mác “Swiss-Made” chỉ cần 60% thành phần cấu thành được sản xuất tại Thụy Sĩ. Liệu tôi có đang bị bịp không?

Đáp: Không, bạn không hề bị bịp. Nhưng bạn đã nêu ra một trong những câu hỏi gai góc nhất trong thế giới đồng hồ, những ai đang có ý định sắm cho mình một chiếc đồng hồ nên được biết rằng: Khi nào thì một chiếc đồng hồ được gắn nhãn “Swiss-Made”?Câu trả lời nằm trong một điều luật của Thụy Sỹ được gọi là “Pháp lệnh Xuất xứ Thụy Sỹ” – được gọi chung là “Quy tắc 60%” – có hiệu lực từ ngày 01 tháng 1 năm 2017.Mọi người thường nhận thức sai về nguyên tắc này, rằng để được gắn mác “Swiss Made” thì 60% (trước đây là 50%) bộ phận cấu thành của chiếc đồng hồ phải được sản xuất tại Thụy Sĩ. Tuy nhiên, điều luật mới đã bổ sung thêm những quy định nghiêm ngặt hơn khi một chiếc đồng hồ chỉ có thể được đại diện cho Thụy Sỹ nếu “sự phát triển kỹ thuật của nó được thực hiện ở Thụy Sĩ” – bao gồm việc nghiên cứu, phát triển, xây dựng và tạo mẫu – và “bộ máy bên trong đồng hồ là Thụy Sĩ”.

Swiss Made Watch

Một bộ máy cơ khí của Thụy Sĩ được định nghĩa là một bộ máy được phát triển kỹ thuật, lắp ráp, kiểm tra và thực hiện bởi nhà sản xuất tại Thụy Sĩ. Thêm vào đó, ít nhất 50% các bộ phận cấu thành của bộ máy đó phải được sản xuất tại Thụy Sỹ. Đối với phần “60%” trong “Quy tắc 60%”? Điều kiện cuối cùng là ít nhất 60% chi phí sản xuất cho cả bộ máy và tổng thể đồng hồ phải được phát sinh ở Thụy Sĩ, qua việc chi trả cho lao động Thụy Sĩ, cho các nguyên vật liệu tại Thụy Sĩ,…

Đối với Thụy Sĩ, đây là một vấn đề tài chính nhạy cảm. Điều gây nguy hiểm nhất là nhận thức về chất lượng. Một nghiên cứu năm 2016 do Viện Tiếp thị của Đại học St.Gallen tiến hành đã phỏng vấn 7.900 người từ 15 quốc gia về nhận thức về chất lượng sản phẩm từ các quốc gia khác nhau. Nó cho thấy người tiêu dùng (đặc biệt là ởTrung Quốc, Brazil, Ấn Độ và Nga) sẵn sàng trả thêm gấp đôi cho một chiếc đồng hồ đến từ Thụy Sĩ. Liệu “Quy tắc 60%” sẽ làm giảm giá trị của chiếc đồng hồ Thụy Sĩ trên cổ tay bạn? Khi đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng tăng, họ đang thực hiện các biện pháp để bảo vệ ngành công nghiệp đồng hồ của họ, gắn liền với uy tín dành cho ngành đồng hồ Thụy Sĩ nhưng thừa nhận một số thực tế nhất định. Ví dụ, Thụy Sĩ không thể sản xuất một số đồng hồ mà không cần nhập khẩu nhiều loại vật liệu. Nước này thiếu mỏ vàng, vì vậy họ phải nhập khẩu vàng, có một câu nói vui rằng “Cá sấu thì không thể bò qua dãy núi Alps” do đó Thụy Sỹ phải nhập khẩu nguyên liệu da từ các nước khác.

Swiss Made Watches

Nhiều thương hiệu sang trọng của Thụy Sĩ tự hào về các hoạt động sản xuất hợp nhất theo phương thẳng đứng, có nghĩa là họ có khả năng sản xuất những chiếc đồng hồ in-house với tỷ lệ phần trăm cao, vượt xa các yêu cầu của điều luật 60%. Nếu bạn tò mò, bạn có thể hỏi về tỷ lệ phần trăm của thương hiệu tại các cửa hàng bán lẻ chính thức của họ.

Swiss Made Balance Wheel

Jean-Daniel Pasche, chủ tịch của Liên đoàn Công nghiệp Đồng hồ Thụy Sỹ cho biết: “Tỷ lệ 60% là kết quả của một sự thỏa hiệp giữa ngành công nghiệp … được chính phủ Thụy Sĩ thông qua. Không thể ấn định tỷ lệ cao hơn vì điều này sẽ được coi là một biện pháp bảo hộ mâu thuẫn với các quy tắc của WTO và các hiệp định thương mại tự do. Một mặt, tỷ lệ 60% đảm bảo phần lớn giá trị Thụy Sĩ trong đồng hồ của Thụy Sĩ. Mặt khác, tỷ lệ này mang lại sự linh hoạt nhất định cho các thương hiệu trong việc tìm nguồn cung ứng linh kiện.” Thụy Sĩ biết rằng một ngành công nghiệp lành mạnh phụ thuộc vào cạnh tranh trong mọi phân khúc. Quy tắc 60% có nghĩa là đồng hồ rẻ tiền được sản xuất tại Thụy Sĩ vẫn có thể mang nhãn hiệu “Swiss Made”. Ngoài ra, điều luật cũng bảo đảm rằng những công việc được trả lương cao như những thợ đồng hồ có chuyên môn cao sẽ ở Thụy Sỹ. Chúng tôi hy vọng rằng các chuyên gia phô mai cũng sẽ được đảm bảo như vậy.

Cảm nhận khách hàng

Nguyen Trang

Nguyen Trang

Mình vừa mua một sản phẩm bên shop và xài gần được một tháng, cảm thấy rất vừa ý.

Hoai Nam

Hoai Nam

Nhân viên bán hàng rất nhiệt tình.

Nguyen Hung

Nguyen Hung

Đã mua một em, rất ưng ý!

Liem Trinh

Liem Trinh

Chuẩn hàng chính hãng, mức giá khá tốt sẽ ủng hộ lần tiếp theo.

Đào Anh Khoa

Đào Anh Khoa

Đặt hàng được kiểm tra hàng trước khi thanh toán là mình rất yên tâm, shop làm ăn rất uy tín, sẽ ủng hộ shop dài dài

Nguyễn Mạnh Hùng

Nguyễn Mạnh Hùng

Mình nhận đồng hồ rất ưng ý nhé, đẹp lắm ạ

Binh Dung

Binh Dung

Nhân viên của shop rất nhiệt tình, đồng hồ mình đặt thì ưng ý lắm rồi

Michael Tú

Michael Tú

Đồng hồ của shop đúng chuẩn, ủng hộ shop dài dài

Đồng hồ Meccaniche Veneziane Arsenale: Mang cả tinh thần Venice trên cổ tay

14/09/202010:35

Mạnh mẽ và khoáng đạt, những chiếc đồng hồ Arsenale của Meccaniche Veneziane giống như những pháo đài trên cổ tay, tái hiện lại một biểu tượng của nước Ý…

Bảng Xếp Hạng Các Thương Hiệu Đồng Hồ

20/04/201806:34

“Thời gian là thứ quý giá nhất mà chúng ta có được, một chiếc đồng hồ trên cổ tay sẽ nhắc nhở ta về những giá trị đích thực” –..

Mua Đồng Hồ Chính Hãng – Tưởng Khó Mà Dễ

27/04/201806:51

Trong thời đại bùng nổ công nghệ thông tin, người tiêu dùng có thể dễ dàng thấy vô số những quảng cáo bán đồng hồ chính hãng tràn lan trên..

10 Thiết Kế Kinh Điển Trong Lịch Sử Của Thế Giới Đồng Hồ

11/05/201809:19

Trong lịch sử phát triển của ngành công nghiệp đồng hồ có hàng trăm hàng ngàn những thiết kế khác nhau, nhưng chỉ một số ít trở thành huyền thoại…

Đồng hồ Swiss Made có thực sự được sản xuất tại Thụy Sỹ

24/05/201807:47

Trong thế giới cũng những chiếc đồng hồ Thụy Sỹ có những chiếc đồng hồ chỉ vài trăm đô nhưng cũng có những chiếc hàng chục ngàn đô nhưng chung..

Chính Hãng

Chính Hãng

Đền gấp 10 nếu hàng Fake

Đền gấp 10 nếu hàng Fake

Trong 7 ngày

Trong 7 ngày

Miễn phí giao hàng Toàn Quốc

Miễn phí giao hàng Toàn Quốc

1
Liên hệ với chúng tôi